WORKSHOP THIẾT KẾ TƯ LIỆU SƯ PHẠM CHO MỤC ĐÍCH TRUYỀN THÔNG

August 2 2022
  • Trong 2 ngày Chủ Nhật vừa qua, VIRES và đã tổ chức thành công 2 đợt workshop với chủ đề “Thiết kế tư liệu sư phạm cho mục đích truyền thông”, thu hút gần 70 giáo viên, quản lí và chủ trường quan tâm. Buổi chia sẻ đã mời tất cả các mọi người cùng tham gia vào một chuyến du hành vào thế giới Tư liệu truyền thông của Reggio Children để có thêm ý tưởng trong việc đổi mới các hình thức làm tư liệu sư phạm cho mục đích truyền thông ở trường mình. Từ tài liệu treo tường, ấn phẩm, các ghi chép của giáo viên; từ cổng vào, khu vực đón khách, vườn trường, nhà bếp, từng bức tường, khu vui chơi, khi ta biết hướng tư duy, quan sát và tìm hiểu có chủ đích, mọi nơi đều trở thành những không gian trao đổi mở, mời gọi trẻ, giáo viên, phụ huynh cùng tham gia vào quá trình học tập của trẻ.
  • Hơn nữa, buổi workshop cũng tạo cơ hội cho mọi người cùng thực hành ứng dụng thiết kế, chúng ta được nhìn lại quá trình thiết kế của bản thân và cùng nhau tìm hiểu về Phân cấp Thị giác – một hướng tiếp cận phù hợp nhằm truyền tải hiệu quả những thông điệp tích cực trong giáo dục. Từ đó, mỗi người đã có một ‘lối đi’ nhằm sắp xếp các yếu tố cơ bản trong tư liệu sư phạm là nội dung và hình ảnh thành một ấn phẩm truyền thông một cách có chủ đích và truyền tải rõ ràng thông điệp tới với cộng đồng giáo dục.
  • Về chủ đề trình bày tư liệu sư phạm, thật tiếc là trong năm nay chỉ có 2 buổi. Tuy nhiên, sắp tới đây, VIRES sẽ liên tục tổ chức các khóa học về nâng cao nghiệp vụ dành cho Giáo viên cũng như những ai quan tâm tới giáo dục mầm non!
  1. Để mở rộng suy nghĩ trong tận dụng hiệu quả tất cả các không gian trong lớp học, mời mọi người tìm hiểu khoá học “Nghệ thuật thị giác cho giáo viên mầm non” nhằm hiểu thêm về nghệ thuật thị giác (visual arts) nói chung và sắp đặt trình bày tư liệu nghệ thuật nói riêng. Thông tin thêm tại đây: https://bit.ly/VA32022
  2. Để hiểu về các giai đoạn tiếp cận trong Mỹ thuật giúp chúng ta biết cách tổ chức hoạt động mỹ thuật phù hợp với độ tuổi, từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để tạo điều kiện phát triển tiềm năng sáng tạo ở trẻ, mời bạn tìm hiểu khoá học “Phát triển năng lực sáng tạo cho trẻ 1-8 tuổi thông qua Mỹ thuật” cùng anh Nguyễn Minh Nam, Thạc sĩ Integrated Arts (Giáo dục Nghệ thuật tích hợp) theo học bổng toàn phần Fulbright sẽ được tổ chức trong tháng 9. Các anh chị quan tâm hãy nhắn tin cho VIRES để được hưởng những ưu đãi cho cả 2 khoá học nhé!