HỘI THẢO HƯỚNG TIẾP CẬN REGGIO EMILIA®; WORKSHOP “GIỚI THIỆU NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC CHO GIÁO VIÊN”

March 14 2022
Chủ nhật vừa rồi, cộng đồng VIRES rộn ràng cả ngày vì 2 chương trình thú vị:
??̣̂? ???̉? ???̛́? ????̣̂? ??̛?̛́?? ???̂́? ??̣̂? ?????? ?????? cho 100 chủ trường, quản lý chuyên môn và giáo viên của trường mầm non. Cô Phạm Ngọc Châm, phụ trách chuyên môn của Global Embassy, đã vô cùng nhiệt tình chia sẻ khái quát nhưng cũng rất thực tế, cụ thể về các giá trị cốt lõi của Hướng tiếp cận Reggio Emilia. Nhiều anh chị tham gia cho biết Hội thảo đã làm sáng tỏ rất nhiều vấn đề liên quan đến Hướng tiếp cận mà trước đây chưa có nhiều nguồn để tham khảo, và tham gia Hội thảo mọi người đã có cảm hứng và định hướng rõ ràng hơn. Cộng đồng cũng đặc biệt quan tâm đến Chương trình “Các Đại diện Trường Mầm non Tiêu biểu Tích hợp Hướng tiếp cận Reggio Emilia®” tại Việt Nam – chương trình đào tạo chuyên sâu về Reggio Emilia đầu tiên và duy nhất với sự tham gia trực tiếp của Reggio Children, mong rằng chương trình có thể đến được với nhiều trường học và giáo viên hơn nữa.
Chân thành cảm ơn sự tham gia của cô Phạm Ngọc Châm và sự hỗ trợ từ nhà tài trợ Global Embassy
???????? “???̛́? ????̣̂? ????̣̂ ????̣̂? ???̣ ???́? ??? ???́? ???̂?” mở ra một góc nhìn mới về nghệ thuật: khi các nhà giáo dục được trải nghiệm nghệ thuật qua lăng kính giáo dục của mình, phân tích những tác phẩm thị giác không-chỉ-là-tranh-vẽ, học cách quan sát nhiều lớp và thảo luận các ý tưởng ứng dụng với trẻ. Gần 100% giáo viên đã ở lại đến những phút cuối cùng. Đặc biệt, có một bí mật hôm nay mới được bật mí: tác giả Trần Xuân Anh – tác giả của các tác phẩm được giới thiệu trong chương trình, cũng có mặt và rất hứng thú với phần thảo luận, chia sẻ của các giáo viên. Chân thành cảm ơn cô Nguyễn Hữu Trâm Kha về phần chia sẻ lý thú, đầy màu sắc, ngập tràn cảm hứng sáng tạo.
Điểm chung của hai hội thảo này đó là chúng tôi nhận ra tiềm năng vô cùng to lớn của giáo viên trong cộng đồng mình: Mọi người có đầy ăm ắp ý tưởng, có những suy ngẫm vô cùng sâu sắc, có những trăn trở đáng quý dành cho trẻ em của mình. Mong rằng cộng đồng giáo viên mầm non Việt Nam sẽ giữ được ngọn lửa này, tiếp tục trau dồi và phát huy những tố chất đáng trân trọng ấy