“NHỮNG ĐÁM MÂY NHỎ” – KHI TRẺ EM LÀ NGƯỜI KỂ CHUYỆN

November 26 2021
Mọi người thân mến,
Chương trình “Kể chuyện trên những đám mây” đã triển khai được gần 6 tháng, và mỗi ngày, mỗi tuần trôi qua chúng tôi luôn biết ơn tình cảm và sự hưởng ứng nhiệt tình từ các gia đình, và đặc biệt từ các bé. Chương trình là một giải pháp cho mùa dịch, để các bé được duy trì kết nối xã hội và suy nghĩ tích cực trong hoàn cảnh giãn cách. Tới nay, khi thời điểm năm 2021 sắp kết thúc và dự kiến tất cả các bé sắp có cơ hội được quay lại trường vào năm sau, thì sứ mệnh của “Kể chuyện trên những đám mây” cũng dần khép lại. Tuy nhiên, dù chương trình dừng lại vào cuối năm nay, không có nghĩa là những điều đẹp đẽ của nó sẽ kết thúc. Bọn mình, các tình nguyện viên, thường gọi nhau là “những đám mây”: dù ở đâu, đi đâu cũng có thể ngồi xuống kể chuyện cho bất cứ bạn nhỏ nào muốn nghe. Và khi chứng kiến sự tự tin, chủ động, tích cực của các bạn nhỏ tham gia chương trình, không ngại phát biểu, không ngại chia sẻ, bọn mình nhìn thấy “Những đám mây nhỏ”. Ý tưởng mời gọi chính các bé trở thành Người Kể Chuyện dần hình thành, và ý tưởng đó ngày càng trở nên thuyết phục khi chúng tôi được nghe một số em kể chuyện trong chương trình. Vì vậy, trước khi chào tạm biệt, chương trình mong muốn trao không gian kể chuyện cho chính các em, như một cách thể hiện niềm tin và tự hào của chúng tôi đối với mọi em bé mà chúng tôi từng được gặp.
Thân mời các bé trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi, không phân biệt tỉnh thành, quốc gia đăng ký làm Người Kể Chuyện.
  • Các bé sẽ được các Tình nguyện viên trong nhóm Kể chuyện (là những người có kinh nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục) dẫn dắt, hướng dẫn để có thể tự tin thể hiện câu chuyện của mình với các bạn nhỏ khác.
  • Các bé có thể lựa chọn kể những câu chuyện mà mình biết, chuyện đọc trong sách hoặc câu chuyện do bé tự sáng tác.
  • Hình thức kể: Trực tuyến (Online) qua Zoom
          Số lượng dự kiến: 10 – 20 bé (mỗi bé kể một buổi)
          Thời gian đăng ký: Từ 24/11 đến 8/12 (có thể đóng sớm hơn nếu đủ số lượng)
          Thời gian kể chuyện: Từ 23/12/2021 đến 2/1/2022
 Chương trình hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cho mỗi buổi kể, cần có thiết bị và đường truyền Internet ổn định để thực hiện chương trình.
Phụ huynh quan tâm có thể đăng kí cho bé tham gia Kể chuyện tại link sau https://bit.ly/DangKiNhungDamMayNho ,VIRES sẽ liên lạc với các gia đình sau khi tổng hợp thông tin.