GIỚI THIỆU ĐỐI TÁC KỸ THUẬT CỦA “KỂ CHUYỆN TRÊN NHỮNG ĐÁM MÂY”

July 3 2021
VIRES hân hạnh nhận được sự hỗ trợ kỹ thuât từ tổ chức Room to Read Vietnam, một tổ chức quốc tế có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục với nhiều tác động đến với trẻ em ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Cụ thể các nội dung hỗ trợ của Room to Read bao gồm:
☑️ Cung cấp sách đọc và tài liệu hướng dẫn về sách tranh và cách đọc sách từ Thư viện Mây (Literacy Cloud). Thư viện Mây là thư viện sách tranh trực tuyến do Room to Read thực hiện, nhằm đóng góp vào hành trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ em trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Sách tranh tại đây được phân loại theo trình độ đọc (dễ dàng tìm kiếm sách phù hợp với độ tuổi của các bé) và tất cả sách đều có tranh minh họa sống động, tươi tắn. Thư viện hiện có hơn 2000 đầu sách với 28 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có 80 tựa sách tiếng Việt với các câu chuyện đặc trưng văn hóa bản địa Việt Nam. Các đầu sách tại thư viện đều có bản quyền, được chia sẻ miễn phí và được các chuyên gia trong mảng giáo dục ngôn ngữ tuyển chọn. Ba mẹ cũng có thể truy cập kho sách này để tự đọc cho con tại nhà qua trang web: https://literacycloud.org/ (Đặc biệt, sách của Room to Read chỉ được phân phối tại thư viện Mây và tại các thư viện trường trong dự án, không có bán ngoài thị trường)
☑️ Cán bộ tác nghiệp cấp cao của Hợp phần thư viện thân thiện của Room to Read cũng tham gia vào Ban cố vấn chuyên môn cho chương trình
☑️ Các cán bộ của Room to Read hỗ trợ review kế hoạch kể chuyện/ đọc sách cho các tình nguyện viên của chương trình
Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Room to Read! VIRES cũng rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ, góp sức của các tổ chức và cá nhân cho chương trình “Kể chuyện trên những đám mây”, để mang lại thật nhiều giá trị tích cực cho trẻ em dẫu trong những thời điểm khó khăn, tù túng nhất.
Mọi người có thể đăng ký làm tình nguyện viên tại đây (chúng tôi đang cần thêm những Người Kể Chuyện là nam giới và người nói tiếng Anh) https://bit.ly/tnvkechuyentrenmay, hoặc đăng ký cho các bé tham gia các buổi kể chuyện tại đây https://bit.ly/kechuyentrenmay. Lịch kể chuyện sẽ được cập nhật liên tục tại đây https://www.facebook.com/media/set/?vanity=VIRESofficial…