CỘNG ĐỒNG GIÁO DỤC REGGIO EMILIA GẶP NHAU TẠI “HỘI NGỘ GIÁO DỤC MỚI”

April 19 2021
Một trong những sự kiện được quan tâm đông đảo trong cộng đồng giáo dục mầm non chính là cuộc hội ngộ đông vui và chan hòa giữa 3 cộng đồng giáo dục mầm non Reggio Emilia, Montessori và Steiner. Đó là một dịp hiếm hoi để những ai quan tâm có thể cùng một lúc tìm hiểu và có cái nhìn nhiều chiều về cả 03 triết lý giáo dục. VIRES rất hạnh phúc và cám ơn rất nhiều anh, chị, bạn, các em bé đã đến tham quan góc trưng bày của chúng tôi: Tham gia hoạt động tương tác “Hình dung đứa trẻ trong bạn là gì?”, tham khảo các tài liệu về môi trường học tập, các hoạt động, dự án mang từ Ý về, xem video về trường mầm non ở Reggio, trò chuyện với VIRES, ủng hộ góc gây quỹ cho trẻ em vùng dịch ở Hải Dương, và đặc biệt là dành cả buổi sáng để lắng nghe những chia sẻ, trăn trở, mong ước của VIRES và từ cộng đồng Steiner, Montessori.
Mong sao cộng đồng giáo dục Reggio tiếp tục lan tỏa những giá trị đẹp: Niềm tin vào tiềm năng của mọi trẻ em, Sáng tạo, đổi mới trong giáo dục và Gắn kết cộng đồng.
Xin chân thành cảm ơn đối tác chuyên môn Global Embassy , đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam, đã hỗ trợ tài liệu và tư vấn chuyên môn cho VIRES.
Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã hết lòng hỗ trợ.
Cảm ơn sự chung tay của những người bạn đồng hành The Caterpies, Montessori – Dõi Theo Trẻ, Hiệp Hội Giáo Dục Steiner Waldorf Việt Nam và nhà tài trợ địa điểm The Edu House.