CHƯƠNG TRÌNH “KỂ CHUYỆN TRÊN NHỮNG ĐÁM MÂY”

July 7 2021
❤️Thương các em bé phải ở nhà lâu ngày giữa lúc dịch bệnh bao vây.
❤️Thương các em bé ở trong khu cách ly bơ vơ.
❤️Thương các phụ huynh trăm công ngàn việc ở nhà, vẫn chắt chiu dành thời gian chơi với con.
Chính vì vậy, VIRES xin làm cầu nối cho tất cả những người lớn yêu trẻ em để cùng nhau làm điều gì đó cho các em và các gia đình, hưởng ứng đề xuất của bác sĩ Phạm Minh Triết: “Ngoài chăm sóc trẻ tại chỗ, giáo viên có thể giúp các em thông qua phương tiện trực tuyến. Tôi biết những giáo viên rất yêu nghề sẵn sàng tổ chức các buổi kể chuyện trực tuyến cho trẻ trong tâm dịch….Tôi thấy rằng những nhân viên công tác xã hội có thể hỗ trợ cho nhóm trẻ bị cách ly như cánh tay nối dài của nhân viên y tế.” https://vnexpress.net/nhung-dua-tre-cach-ly-4291182.html…
? Đó là dành 30 phút để kể một câu chuyện, đọc một quyển sách cho trẻ
?Đó là tạo không gian cho trẻ được gặp gỡ nhau, tăng kết nối xã hội, tự tin thể hiện mình dù là từ xa
? Đó là giới thiệu cho trẻ những câu chuyện tuổi thơ của bạn, những quyển sách thú vị mà bạn tâm đắc, hay những câu chuyện đặc trưng văn hóa bản địa Việt Nam trên Thư viện Mây của Room to Read.
? Đó là gợi ý cho các gia đình những hoạt động hữu ích tại nhà, hướng dẫn phụ huynh cách đọc sách và kể chuyện cho con
? Đó là gieo cho trẻ những giá trị về sự tử tế, niềm tin, ý thức bảo vệ bản thân, tình yêu thương…qua những câu chuyện nhân văn từ khắp muôn nơi.
? Đó là đưa trẻ vượt qua khỏi bốn bức tường, để kể cùng nhau, chơi cùng nhau, gặp những người bạn mới, học thêm nhiều điều mới lạ, tự do như mây
Chương trình kêu gọi sự tham gia tình nguyện của tất cả những Người Kể Chuyện từ khắp nơi, bất kể tỉnh thành hay bên ngoài Việt Nam. Các tình nguyện viên quan tâm xin để lại thông tin ở đây https://bit.ly/tnvkechuyentrenmay, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. Tình nguyện viên sẽ được chia sẻ kho tài liệu/video giới thiệu các phương pháp đọc sách cho trẻ một cách khoa học và hấp dẫn từ đối tác kỹ thuật của chúng tôi là tổ chức Room to Read Vietnam. (Cập nhật: hiện chương trình đã đủ nhân sự cho 2 tuần tới nên VIRES tạm ngưng nhận TNV ạ. Chân thành cảm ơn mọi người)
Các gia đình muốn cho bé tham gia các buổi kể chuyện trực tuyến MIỄN PHÍ từ nay cho đến khi trường học mở cửa trở lại, có thể xem lịch các buổi kể chuyện ở đây https://www.facebook.com/media/set/?vanity=VIRESofficial… và đăng ký tại đây https://bit.ly/kechuyentrenmay. Chương trình phù hợp cho các em bé từ 5-7 tuổi, ba mẹ có thiết bị (điện thoại, máy tính…) để cho các bé tham gia trực tuyến. Nếu bạn biết hoạt động này có thể hữu ích cho trẻ em ở khu cách ly, chúng tôi cũng mong được kết nối để hỗ trợ các em.