GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG THÁNG 7 “VÒNG TRÒN KỂ CHUYỆN TRÊN MÂY”

July 31 2021
Sáng Thứ Bảy vừa qua, chúng ta, những người trong cộng đồng VIRES đã ngồi lại cùng nhau trong buổi GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG THÁNG 7 với chủ đề “Vòng tròn Kể chuyện trên Mây”.
“Tuyệt vời”, “Ý nghĩa”,“Truyền cảm hứng”, “Hấp dẫn”,… là các cụm từ được những người tham gia miêu tả về buổi sáng 31/7. 114 đơn đăng kí với tròn 100 các anh chị tham gia nhiệt tình đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bạc Liêu,…
Trong gần 3 giờ đồng hồ trò chuyện “vòng tròn” với nhau về Ngôn ngữ Kể chuyện, chúng ta đã được lắng nghe chia sẻ về cách chọn câu chuyện phù hợp, xem một số video tư liệu thực tế từ chương trình “Kể chuyện trên những đám mây” về các hoạt động kết hợp với kể chuyện nhằm khai thác câu chuyện một cách đa chiều. Chúng ta cũng đã cùng phân tích về những lợi ích mà chuyện kể mang lại, suy ngẫm về nhu cầu của trẻ, và có lẽ hoạt động đặc biệt nhất chính là những vòng tròn nhỏ thảo luận, trong đó các thành viên đã có những trao đổi sôi nổi, hào hứng, đặt ra thật nhiều vấn đề thú vị trong kể chuyện và cùng giải quyết với nhau, để rồi chia sẻ cho nhau một lần nữa trong vòng tròn lớn. Đây chính là cộng đồng mà VIRES đã và đang tâm huyết xây dựng: Một cộng đồng đúng nghĩa không chỉ xoay quanh một vài cá nhân tích cực hay xuất sắc, mà là mọi thành viên trong cộng đồng đều chủ động đóng góp từ kinh nghiệm và góc nhìn của mình.
Sau khi chương trình kết thúc, một người tham gia đã chia sẻ rằng chị rất tâm đắc với câu hỏi thảo luận “Trẻ cần gì khi nghe kể chuyện?”. Cám ơn chị đã giúp VIRES tổng kết chương trình này một cách không thể cô đọng hơn. Bởi sau ngày hôm đó, chúng ta đều hiểu rằng mọi thứ người lớn cần làm và nên làm cho trẻ em đều bắt nguồn từ câu hỏi đó.