GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀ NẴNG

April 20 2021
VIRES TẠI ĐÀ NẴNG
Tạm biệt “Hội ngộ Giáo dục mới” tại TP.HCM, VIRES lên đường đến Đà Nẵng để gặp gỡ cộng đồng. Buổi gặp gỡ đầu tiên ở Đà Nẵng tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng vui không tưởng, có phụ huynh đưa con đến thư viện chơi cũng hào hứng tham gia và mê Reggio luôn. Bọn mình được gặp rất nhiều anh chị phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý trường, chủ trường, giảng viên, và còn hân hạnh được chào đón đại diện của đối tác chuyên môn Global Embassy và ngài Tổng lãnh sự Ý tại TPHCM….
Mọi người đều nhận xét rằng tham gia buổi gặp gỡ thật sự được truyền cảm hứng về những giá trị tự do, sáng tạo, tôn trọng trẻ từ Reggio Emilia, và nhất là có dịp được giao lưu với đồng nghiệp, đối tác, chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng trong công việc nuôi dạy trẻ.
Chân thành cảm ơn Tổng lãnh sự quán Ý Consolato Generale d’Italia a Ho Chi Minh City đã tài trợ cho hoạt động Gặp Gỡ Cộng đồng ý nghĩa tại Đà Nẵng. Cảm ơn Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã tài trợ địa điểm cho sự kiện.
Ngày hôm sau, bọn mình được vinh dự đến thăm Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục mầm non One Sky tại khu công nghiệp Hòa Vang, Đà Nẵng – một trung tâm giáo dục mầm non chuẩn quốc tế phi lợi nhuận dành riêng cho con em công nhân, người lao động thu nhập thấp, được lắng nghe những câu chuyện đầy xúc động về tâm huyết của những con người nơi đây – từ giáo viên đến các gia đình và các tổ chức trong cộng đồng thực sự cùng nhau chung tay. Thực hành giáo dục ở đây cũng được truyền cảm hứng từ Reggio Emilia qua các dự án và xưởng nghệ thuật – và qua mô hình này ta thấy được rằng Reggio Emilia có thể lan tỏa đến mọi trẻ em thuộc mọi điều kiện khác nhau, vì tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương và tôn trọng.
Cảm ơn Ban quản lý của OneSky Vietnam đã nhiệt tình đón tiếp và chia sẻ! Cảm ơn nụ cười trong veo và những cái ôm, vẫy tay đầy yêu thương của các bạn nhỏ mà chúng tôi chỉ mới có dịp gặp gỡ lần đầu tiên!
Kỷ niệm của bọn mình ở Đà Nẵng đẹp và khó quên như vậy đó! Cảm ơn Đà Nẵng nhiều lắm!