CHƯƠNG TRÌNH “VƯỢT LŨ ĐẾN TRƯỜNG” – QUẢNG BÌNH

October 23 2020
Cộng đồng giáo dục thân mến,
Mấy hôm nay VIRES nghe ngóng và cập nhật sát tình hình vùng lũ ở các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ, có một điều bọn mình nhận ra rằng các trường mầm non, tiểu học vẫn đang cần rất nhiều hỗ trợ: Thứ Nhất là hỗ trợ cấp bách về lương thực, nhu yếu phẩm cho trẻ nhỏ ( ví dụ như sữa, cháo, vì các bé không ăn mì tôm hay đồ khô được như người lớn); Thứ Hai là việc hỗ trợ các trường ổn định và sẵn sàng trong thời gian sớm nhất để đón trẻ, vì phụ huynh đang rất cần có chỗ gửi bé để sớm lo sinh kế, do hoa màu đã mất hết. Trong khi đó, nhiều đơn vị, tổ chức muốn hỗ trợ cho khối trường mầm non, tiểu học nhưng không biết địa chỉ để kết nối.
Với thế mạnh về mạng lưới rộng rãi của mình, VIRES phối hợp với AMPA Education là một tổ chức phi chính phủ quốc tế về giáo dục sáng tạo xin được đóng góp với vai trò điều phối các nguồn lực trong cộng đồng, mục đích là hỗ trợ NHANH nhất, HIỆU QUẢ nhất, ĐÚNG NƠI, ĐÚNG NGƯỜI cho khối trường mầm non và tiểu học, với mong muốn các bé sớm được quay lại trường học nhanh chóng và an toàn nhất.
VIRES và AMPA sẽ:
☔ Là đầu mối tổng hợp thông tin: Nhu cầu của trường mầm non và trẻ mầm non tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Trang VIRES sẽ tìm kiếm, xác minh, tổng hợp và cập nhật liên tục những thông tin chính xác nhất từ vùng lũ đến mạnh thường quân. Mọi người click vào từng hình để biết nhu cầu các nơi nhé.
☔ Tập hợp và điều phối các nguồn lực hỗ trợ (hiện kim, hiện vật) nhận được từ các trường và các tổ chức, hội nhóm lớn, nhỏ để trao đến đúng địa chỉ, đúng nhu cầu cần thiết, để nguồn lực đến được đúng nơi và hiệu quả.
☔ VIRES kết nối với các mạng lưới nhà xe, siêu thị, nhà cung cấp để có thể tìm kiếm và vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với địa phương một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất
☔ Hỗ trợ truyền thông và hỗ trợ điều phối cho các chiến dịch gây quỹ trong cộng đồng giáo dục mầm non.
Đóng góp Hiện kim: Vui lòng chuyển khoản đến:
• Chủ tài khoản: Huỳnh Mỹ Ngọc
• Số tài khoản: 36180590001
• Ngân hàng Sài Gòn (SCB)
Đóng góp Hiện vật: Vui lòng chuyển đến
• Văn phòng Cộng đồng Giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam (VIRES): 21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM (Liên hệ: Ngọc (0983085106), Tâm (0907776026)
Phối hợp truyền thông cho các chương trình hỗ trợ cho trường mầm non, tiểu học: Vui lòng gửi thông tin đến Ms Ngọc Huỳnh – ngoc.huynh@vires.edu.vn hoặc nhắn qua fanpage của VIRES.
Mọi đóng góp sẽ được ghi nhận và cập nhật công khai, liên tục trong album này. Mong được kết nối với các trường mầm non lớn, nhỏ; các hội nhóm, chương trình hỗ trợ trẻ mầm non có những sáng kiến và nỗ lực hỗ trợ để cùng nhau chúng ta đưa các em VƯỢT LŨ ĐẾN TRƯỜNG.
Chị Mai Trần Linh Giang https://www.facebook.com/nhim.lamgiang, một người dân tử tế vùng lũ Lệ Thuỷ Quảng Bình xin kêu gọi sự đóng góp để tặng 281 bộ sách vở, bút và cặp cho học sinh trường TH Đại Phong, Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Chi phí theo như thảo luận với Hiệu trưởng nhà trường vào khoảng 180 triệu cho 281 học sinh các lớp.
Mọi đóng góp vui lòng chuyển vào số tài khoản:  0311000746928 – Mai Tran Linh Giang – VCB Lệ Thuỷ, Quảng Bình.