CHƯƠNG TRÌNH “VƯỢT LŨ ĐẾN TRƯỜNG” – HUẾ

October 22 2020
Cộng đồng giáo dục thân mến,
Mấy hôm nay VIRES nghe ngóng và cập nhật sát tình hình vùng lũ ở các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ, có một điều bọn mình nhận ra rằng các trường mầm non, tiểu học vẫn đang cần rất nhiều hỗ trợ: Thứ Nhất là hỗ trợ cấp bách về lương thực, nhu yếu phẩm cho trẻ nhỏ ( ví dụ như sữa, cháo, vì các bé không ăn mì tôm hay đồ khô được như người lớn); Thứ Hai là việc hỗ trợ các trường ổn định và sẵn sàng trong thời gian sớm nhất để đón trẻ, vì phụ huynh đang rất cần có chỗ gửi bé để sớm lo sinh kế, do hoa màu đã mất hết. Trong khi đó, nhiều đơn vị, tổ chức muốn hỗ trợ cho khối trường mầm non, tiểu học nhưng không biết địa chỉ để kết nối.
Với thế mạnh về mạng lưới rộng rãi của mình, VIRES phối hợp với AMPA là một tổ chức phi chính phủ quốc tế về giáo dục sáng tạo xin được đóng góp với vai trò điều phối các nguồn lực trong cộng đồng, mục đích là hỗ trợ NHANH nhất, HIỆU QUẢ nhất, ĐÚNG NƠI, ĐÚNG NGƯỜI cho khối trường mầm non và tiểu học, với mong muốn các bé sớm được quay lại trường học nhanh chóng và an toàn nhất.
VIRES và AMPA sẽ:
☔ Là đầu mối tổng hợp thông tin: Nhu cầu của trường mầm non và trẻ mầm non tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Trang VIRES sẽ tìm kiếm, xác minh, tổng hợp và cập nhật liên tục những thông tin chính xác nhất từ vùng lũ đến mạnh thường quân. Mọi người click vào từng hình để biết nhu cầu các nơi nhé.
☔ Tập hợp và điều phối các nguồn lực hỗ trợ (hiện kim, hiện vật) nhận được từ các trường và các tổ chức, hội nhóm lớn, nhỏ để trao đến đúng địa chỉ, đúng nhu cầu cần thiết, để nguồn lực đến được đúng nơi và hiệu quả.
☔ VIRES kết nối với các mạng lưới nhà xe, siêu thị, nhà cung cấp để có thể tìm kiếm và vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với địa phương một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất
☔ Hỗ trợ truyền thông và hỗ trợ điều phối cho các chiến dịch gây quỹ trong cộng đồng giáo dục mầm non.
Đóng góp Hiện kim: Vui lòng chuyển khoản đến:
• Chủ tài khoản: Huỳnh Mỹ Ngọc
• Số tài khoản: 36180590001
• Ngân hàng Sài Gòn (SCB)
Đóng góp Hiện vật: Vui lòng chuyển đến
• Văn phòng Cộng đồng Giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam (VIRES): 21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM (Liên hệ: Ngọc (0983085106), Tâm (0907776026)
Phối hợp truyền thông cho các chương trình hỗ trợ cho trường mầm non, tiểu học:
Vui lòng gửi thông tin đến ngoc.huynh@vires.edu.vn hoặc nhắn qua fanpage của VIRES
Mọi đóng góp sẽ được ghi nhận và cập nhật công khai, liên tục trong album này. Mong được kết nối với các trường mầm non lớn, nhỏ; các hội nhóm, chương trình hỗ trợ trẻ mầm non có những sáng kiến và nỗ lực hỗ trợ để cùng nhau chúng ta đưa các em VƯỢT LŨ ĐẾN TRƯỜNG.
Quỹ Giáo Viên Hạnh Phúc Foundation kêu gọi hỗ trợ cho các trường mầm non Huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nè nhất.
PHẦN QUÀ ỦNG HỘ BAO GỒM
Phần quà cho trẻ là 1 BALO đi học (tương đương 250,000vnd/phần), trong balo bao gồm:
– 2 quyển tập/vở
– 1 Hộp bút bao gồm: bút chì, gọt bút, thước kẻ, tẩy/gôm, sáp màu
– Vài hộp bánh & sữa
– 1 thuốc bôi chống muỗi/côn trùng đốt
– 1 tấm thiệp ghi lời chúc/nhắn gửi động viên của bạn đến trẻ
Phần quà cho nhân viên giáo viên là 500,000vnd/người
– 1 Phong bì với tiền mặt là 500,000 vnd

? CÁCH THỨC ỦNG HỘ?
QUÀ BALO: Bạn có thể gửi các Balo đi học (với đầy đủ đồ dùng như trên) trực tiếp đến 1 trong các địa chỉ sau:
Tại Sài Gòn:
30A Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Quận 2
13 Nguyễn Văn Mai, Quận 3
350/17 Nguyễn Trọng Tuyển, Quận Tân Bình
Hotline: Ms. Trang 0909384464
Tại Hà Nội:
679 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ
67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình
Ms. Giang 096 9717980