GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG THÁNG 04/2021

April 26 2021
GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG THÁNG 04/2021
Cuối tuần vừa qua là buổi Gặp gỡ cộng đồng tháng 04, chủ đề “Ngôn ngữ của giấy”, với sự tham gia của các phụ huynh, giáo viên, chủ trường mầm non. Buổi Gặp gỡ diễn ra với đầy nguồn cảm hứng: Chúng ta có dịp sờ chạm và khám phá giấy như những đứa trẻ, lòng đầy mở mang và khiêm nhường để khám phá những thứ tưởng đã quen thuộc nhưng hóa ra còn vô tận những điều chưa biết. Chúng ta cũng đã vận dụng những trải nghiệm và hiểu biết đó để làm một tác phẩm ý nghĩa về Người Mẹ: về Mẹ của mình, về chính mình với vai trò là Mẹ, hay về bất cứ người Mẹ nào mình biết, nhân Ngày của Mẹ sắp đến (9/5), trong một tâm thế thật sự “Tự do Sáng tạo” (như lời của nhiều người tham dự khi nói về Reggio) và làm chủ ý tưởng của mình.
Xin trích lời một cô giáo mà VIRES rất tâm đắc: “Trước đây mình dạy các em nhỏ chỉ là dạy copy paste mà thôi, qua buổi hôm nay mình đã hiểu nghệ thuật không phải là sao chép và cắt dán mà là bày tỏ suy nghĩ, ý tưởng của mình, thể hiện qua việc chọn màu sắc, chất liệu, đều có ý nghĩa riêng của nó.”
VIRES rất mong nhận được thêm nhiều chia sẻ thực tế ứng dụng ở trường, ở nhà của mọi người trong cách trao cho trẻ và cho chính mình quyền tự do sáng tạo sau buổi Gặp gỡ này!